Hướng dẫn bảng giá cước vận chuyển hàng ghép bằng xe tải thùng

Vận chuyển ghép hàng là gì ? Vận chuyển ghép hàng khác nhau với vận chuyển nguyên chuyến ra sao ? Vì sao mọi người chọn vận chuyển ghép hàng chung xe tải với nhau ? Bảng giá cước vận chuyển ghép hàng là bao nhiêu ?

Vận chuyển ghép hàng là gì ?

Nếu bạn là người thường xuyên vận chuyển hàng hoá cho khách hàng của mình thì chắc hẳn lẽ mọi người đã thường nghe từ “ghép hàng” chung xe tải. Vì sao chành xe lại ghép hàng của mọi người lại với nhau khi vận chuyển hàng hoá ? Thật ra, việc ghép hàng của người này chung với người khác chung một xe tải là đều bắt buột phải có và cần thiết khi vận chuyển. Vì bạn biết đó, hàng hoá đều tập kết về một địa điểm nào đó cùng chung một tuyến thì sẽ ghép chung với nhau (ví như 4 đơn hàng cùng về Đà Nẵng thì sẽ được ghép chung với nhau chung một xe tải chở thôi). Nói dễ hiểu thì việc vận chuyển ghép hàng thật ra là do các chành xe tự ý ghép hàng của khách hàng lại với nhau chung một xe tải cùng chung một địa điểm với mục đích duy nhất là giao hàng nhanh chóng cùng với chi phí thấp nhất cho khách hàng (cũng giống như mọi người ra bến xe khách mua vé xe về cùng địa điểm vậy)

Ví dụ: chúng tôi sẽ ghép chung 25 bao hạt nhựa loại 25kg của bạn cùng với 5.000kg sắt hộp và 30 khối bàn ghế gỗ chung xe tải từ Tân Bình, HCM đi KCN Liên Chiểu, Đà Nẵng với nhau.

lịch trình vận chuyển ghép hàng

Vận chuyển ghép hàng khác vận chuyển nguyên chuyến ra sao ?

Như nói đã trên, vận chuyển ghép hàng thật ra là ghép nhiều hàng hoá lại với nhau chung một xe tải thành nguyên một chuyến. Còn vận chuyển nguyên chuyến thật ra là không có ghép bất cứ hàng nào khác ngoài trừ hàng của bạn, đó là điều đặc biệt giữa ghép hàng và nguyên chuyến là thế. Và quan trọng hơn là giá cước vận chuyển ghép hàng thấp hơn nhiều so với giá cước vận chuyển nguyên chuyến (nếu vận chuyển ghép hàng có giá là 1.000.000 VNĐ thì vận chuyển nguyên chuyến có thể lên đến 10.000.000 VNĐ) 

báo giá vận chuyển ghép hàng

Bảng giá cước vận chuyển ghép hàng là bao nhiêu ?

Cái gì cũng vậy, để có giá cước vận chuyển ghép hàng thì bạn cần phải biết hàng hoá cần ghép là Loại hàng gì ? Số lượng hàng bao nhiêu ? Trọng lượng như thế nào ? Kích thước ra sao ? Điểm nhận & giao chổ nào ? Dự kiến ngày nào vận chuyển ? Thanh toán tiền mặt hay chuyển khoản ? Và bạn cần phải biết những thông tin trên thì mới có thể tính giá cước vận chuyển ghép hàng được.

Cũng như nhiều sản phẩm khác, vận chuyển hàng hoá cũng được chia thành 4 loại dịch vụ gồm:

  • Vận chuyển hàng có tải trọng nặng nhưng chiếm ít diện tích trong thùng xe tải, bốc xếp hàng hoá lên xuống dễ dàng như là bao hạt nhựa 25kg/bao, phuy keo dán 200kg/phuy, canls dầu 20kg/canls, bồn hoá chất 1.200kg/bồn,…sẽ có giá cước vận chuyển ghép hàng từ 1.100/kg đến 2.100/kg.

Ví dụ: vận chuyển 50 phuy keo dán loại 200kg/phuy từ KCN Sóng Thần, Bình Dương đi KCN Thăng Long, Hà Nội thì có giá cước chuyển hàng đi Hà Nội là 2.000/kg tức là 20.000.000 VNĐ.

vận chuyển hàng nặng

  • Còn vận chuyển hàng có tải trọng nhẹ nhưng chiếm diện tích lớn trong thùng xe tải, bốc xếp hàng hoá lên xuống dễ dàng như là thùng bánh mứt 4kg/thùng, cuộn thảm cỏ 14kg/cuộn, nệm lò xo 20kg/nệm, bịt tả lót 1kg/bịt,…sẽ có giá cước vận chuyển ghép hàng từ 300.000/khối đến 500.000/khối.

Ví dụ: vận chuyển 200 thùng bánh mứt loại 4,5kg/thùng chiếm diện tích khoản 40 khối từ KCN Tân Tạo, HCM đi KCN Liên Chiểu, Đà Nẵng từ giá cước chuyển hàng đi Đà Nẵng là 350.000/khối tức là 14.000.000 VNĐ.

vận chuyển hàng nhẹ

  • Ngoài ra, vận chuyển hàng vừa có tải trọng nặng, vừa chiếm diện tích lớn trong thùng xe tải, bốc xếp hàng hoá lên xuống khó khăn như là bộ bàn ghế gỗ salon, giàn giáo cốt pha, khung cửa sắt nhựa,…sẽ có giá cước vận chuyển ghép hàng từ 1.400/kg đến 2.500/kg hoặc 400.000/khối đến 600.000/khối.

Ví dụ: vận chuyển 3 bộ bàn ghế salon gỗ khoản 6.000kg chiếm 1/2 thùng xe tải từ Tân Bình, HCM đi An Nhơn, Bình Định thì giá cước chuyển hàng đi Bình Định là 1.400/kg tức là 8.400.000 VNĐ.

vận chuyển hàng cồn kềnh

  • Mặt khác, vận chuyển hàng có giá trị cao, lên xuống hàng phải dùng xe nâng, xe cẩu như là máy phát điện 3.000kg, tủ điện 1.500kg, bình nén khí 2.200kg, xe xúc lật 4.300kg,…. sẽ có giá cước vận chuyển ghép hàng từ 1.700/kg đến 2.800/kg.

Ví dụ: vận chuyển 2 bình nén khí 2.300kg/bình có kích thước 3.6×1.6×1.6 từ Hóc Môn, HCM đi KCN Bắc Vinh, Nghệ An thì giá cước chuyển hàng đi Nghệ An (chưa bao gồm cẩu hàng) là 2.600/kg tức là 12.000.000 VNĐ.

vận chuyển hàng máy móc

Về việc ghép hàng vận chuyển chung xe tải với nhau rất phức tạp cả về giá cước lẫn về độ an toàn hàng hoá. Vì hàng hoá rất nhiều loại, mỗi loại khi ghép chung với nhau chưa chắc đã an toàn (dễ bể, dễ trầy, dễ hư, dễ thiếu, dễ mất) chưa kể có hàng hoá trả trước, có hàng trả sau rất khó khi chất hàng chung xe tải. Chính vì thế giá cước vận chuyển ghép hàng có thể thay đổi dựa vào tình hình hàng hoá thực tế cũng như điều kiện xe lúc chất hàng.

có thể bạn quan tâm Hướng dẫn chứng từ đi đường kèm theo hàng hoá cần có

Theo kinh nghiệm của chúng tôi qua nhiều năm vận chuyển hàng ghép cho rất nhiều khách hàng cũng như nhiều hàng hoá khác nhau, chúng tôi nhận thấy cách tốt nhất để có giá cước vận chuyển ghép hàng vừa rẻ vừa nhanh là hãy gọi trực tiếp rồi sau đó gửi hình ảnh hàng hoá và thời gian dự kiến vận chuyển để bộ phận kho sắp xếp trước như thế sẽ thuận lợi cho việc chất hàng đồng thời thuận lợi cho việc giao hàng cũng như bảo đảm hàng hoá an toàn tốt nhất.

Cho nên, chúng tôi sẽ không thể có bảng giá cước vận chuyển ghép hàng nào vừa chính xác, vừa rẻ, vừa hợp lý bằng cách chính bạn hãy gọi vào hotline 0909.742.083 gặp Mr Nhựt để thông báo cụ thể thông tin lô hàng cần vận chuyển của bạn.

Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *