Hướng dẫn bảng giá cước vận chuyển hàng lẻ, nhỏ trong nước

Vận chuyển hàng lẻ là gì ? Vận chuyển hàng lẻ khác nhau với vận chuyển hàng lô như thế nào ? Vì sao mọi người chọn vận chuyển hàng lẻ ? Bảng giá cước vận chuyển hàng lẻ bao nhiêu ?

Vận chuyển hàng lẻ là gì ? Giá cước vận chuyển hàng lẻ so với hàng lô như thế nào ?  

Từ trước đến giờ, nhắc đến vận chuyển hàng hoá thì ai mà không biết vận chuyển hàng lẻ, vận chuyển hàng lô, vận chuyển hàng chuyến cơ chứ ? Nói là biết chứ thiệt ra không có ai định nghĩa vận chuyển hàng lẻ là gì ? Chỉ biết rằng khi phát sinh vận chuyển hàng hoá mà số lượng ít thì mọi người cho rằng đó là hàng lẻ còn số lượng lớn thì lại bảo là hàng lô mà nếu bao nguyên xe tải thì gọi là hàng chuyến. Và từ từ đã trở thành thói quen của mọi người, dần dần đi vào cách gọi tự nhiên của hàng hoá cần vận chuyển mà số lượng ít. Dễ hiểu như là bạn có 4 thùng lịch mẫu nặng 10kg/thùng khi chuyển hàng đi Hà Nội thì chành xe tải sẽ gọi hàng bạn là hàng lẻ và giá cước sẽ khác với nhiều hàng khác. Vậy dễ hiểu rằng vận chuyển hàng lẻ là vận chuyển hàng số lượng ít có giá cước khác giá cước những lô hàng thông thường khác, thường giá sẽ cao ngất ngưỡng nếu tính theo tải trọng hoặc kích thước.

Qua nhiều năm vận chuyển hàng hóa, Vận Tải Nhật Hồng chúng tôi nhận thấy nhiều khách hàng chuyển hàng đi Hà Nội hoặc đi đâu đó toàn là hàng lẻ, hàng nhỏ, hàng vài kg, hàng vài kiện,…như thế rất khó chúng tôi tính giá. Vì sao thế ? Vì hầu hết các chành xe tải như chúng tôi thường xuyên chuyển hàng số lượng lớn tính theo kg, theo khối, theo xe nên đều có bảng giá vận chuyển ghép hàng chuẩn trước đó. Mà thường khách hàng bên chúng tôi là doanh nghiệp nên luôn luôn được ưu đãi về giá cước so với khách hàng vãng lai, ít vận chuyển. Đó là lý do tại sao vận chuyển hàng lẻ, hàng nhỏ luôn có giá cước cao hơn nhiều nếu so sánh cách tính giá theo kg, theo khối.

Cụ thể như là vận chuyển 2 kiện hàng 15kg (gọi là vận chuyển hàng lẻ) so với vận chuyển 100 kiện hàng 700kg (gọi là vận chuyển hàng lô) thì giá cước này chỉ khoản 200,000 VNĐ, còn cái kia thì 950,000 VNĐ, cả hai cùng vận chuyển hàng đi Đà Nẵng. Nếu tính theo kg thì 2 kiện hàng 15kg giá 13.000/kg còn 100 kiện hàng 700kg giá 1.350/kg. Đó là ví dụ cơ bản nhất cho mọi người nắm rõ hàng lẻ và hàng lô khác nhau về giá cước là như thế nào ? 

Ngoài ra, vận chuyển hàng lẻ cũng rất đa dạng về chủng loại, hình dáng cũng như cách giao nhận. Đã gọi là hàng lẻ thì bất cứ hàng gì chúng tôi cũng đều nhận vận chuyển có khi là hàng giá trị cao như tivi, tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, bàn ủi, xe máy,…cũng có lúc là hàng dễ vỡ như tranh sơn mài, tấm kính, chai thủy tinh,…nhưng cái khó đối với vận chuyển hàng lẻ đó là phải giao nhiều điểm, thậm tí phải giao buổi tối, đêm khuya (có lẽ những khó khăn khi giao hàng vào ban đêm trong hệ thống giao hàng sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này) mà khổ nổi là khi giao hàng thì mọi người lại không nghe máy hoặc không nhận hàng được. Đó là thêm một lý do tại sao giá cước vận chuyển hàng lẻ lại cao hơn so với hàng lô, hàng chuyến.

Bảng giá cước vận chuyển hàng lẻ bao nhiêu ?

Nhìn chung trước giờ, Vận Tải Nhật Hồng chúng tôi tính giá cước vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam dựa vào trực quan, có nghĩa là nhìn thấy kiện hàng như thế nào thì cho giá ước chừng vừa phải thế đó. Ví dụ, gửi hàng đi Hà Nội chỉ là một cái tủ lạnh cũ thì giá cước khoản 200.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ mà thôi. Do vậy mà hiện tại chúng tôi chưa có bảng giá cước tính cho vận chuyển hàng lẻ mà chỉ có bảng giá cước vận chuyển hàng ghép, hàng lô, hàng chuyến. Trước đây, đều do chúng tôi tự ước tính giá phù hợp với từng loại hàng cụ thể, có thể chúng tôi dựa vào giá trị hàng hoá mà nhận, cũng có thể chúng tôi sẽ dựa vào số kg hoặc số khối dù là quá bé để mà cho giá vận chuyển hàng lẻ.

Theo kinh nghiệm hơn 10 năm vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam bằng xe tải thùng mui bạt cho nhiều loại hàng hoá khác nhau, chúng tôi đúc kết ra cách tính giá cước vận chuyển hàng lẻ bằng xe tải thùng (khác với giá cước vận chuyển hàng lẻ bằng đường biển như LCL bạn nhé) như sau:

lịch trình vận chuyển hàng lẻ– Nếu hàng lẻ là hàng hoá có giá trị cao, còn mới, cần cẩn thận thì giá cước vận chuyển hàng lẻ này sẽ tính từ 5 – 10% giá trị hàng hoá. Ví dụ như là gửi hàng đi Đà Nẵng là tivi mới của một người khách gửi về cho gia đình dùng từ Sài Gòn thì giá vận chuyển nó là 300.000 VNĐ.

– Còn hàng lẻ là hàng có số kg hoặc kích thước bé thì giá cước vận chuyển hàng lẻ này sẽ tính theo kg hoặc khối từ 7.000/kg đến 15.000/kg (giá cũng không phải là cao, thậm chí bằng phân nữa nếu so bảng giá chuyển phát nhanh của Viettel). Ví dụ dễ hiểu như là chuyển hàng đi Đà Nẵng là 4 cuộn thảm mẫu 55kg cần giao cho khách hàng thì có giá vận chuyển là 350.000 VNĐ.

Có lẽ nhiêu đó thông tin về vận chuyển hàng lẻ nội địa bằng xe tải thùng là đã đủ làm cho mọi người hiểu rồi nhé. Còn bạn nào cần thêm thông tin về vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam hay vận chuyển hàng lẻ LCL gì đó thì hãy nhắc máy gọi hotline 0909.742.083 gặp Mr Nhựt hoặc không thì gửi thông tin qua Zalo, Facebook, Email cho chúng tôi cũng được bạn nhé.

Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *