Hướng dẫn bảng giá cước vận chuyển hàng máy móc bằng xe tải thùng

Vận chuyển hàng máy móc là gì ? Vận chuyển hàng máy móc khác nhau với vận chuyển hàng ghép như thế nào ? Vì sao mọi người cần vận chuyển hàng máy móc bằng xe tải thùng ? Bảng giá cước vận chuyển hàng máy móc là bao nhiêu ?

Vận chuyển hàng máy móc bằng xe tải thùng mui bạt

Từ trước đến giờ, vận chuyển hàng máy móc bằng xe tải thùng luôn là vấn đề phức tạp nhất cả về chất hàng, về giá cước, về bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Như bạn thấy đấy, vận chuyển hàng máy móc tức là vận chuyển những cổ máy to, cồng kềnh và khá nặng đồng thời khi chất hàng phải phát sinh xe cẩu hoặc xe nâng để sắp xếp hàng hóa sao cho vào đúng vị trí trên thùng xe. Chưa kể đến việc vận chuyển hàng máy móc rất quan trọng vì giá trị hàng rất cao, cần bảo quản tốt tránh hư hỏng do khó sửa chữa thậm chí vấn đề làm trầy xướt, tróc sơn cũng gây khó khăn cho việc bàn giao hàng hóa.

Như nói ở trên, vận chuyển hàng máy móc có thể gồm vận chuyển hàng thiết bị công trình, máy móc công nghiệp, xe cơ giới cụ thể như là máy phát điện, tủ điện, máy làm sợi, xe nâng, xe xúc, xe đào, xe ôtô, giàn khoan,…Và những loại hàng này đều có giá trị cao, chưa kể phải tính thêm phí xe cẩu phát sinh cả hai đầu lên xuống hàng nữa, chính vì thế chi phí vận chuyển hàng máy móc luôn luôn cao so với vận chuyển hàng ghép bằng xe tải thùng.

vận chuyển hàng quá khổ, quá tải bằng xe rơ móc
vận chuyển hàng quá khổ, quá tải bằng xe rơ móc

Một điều nữa là khi vận chuyển hàng máy móc đôi khi phải dùng xe tải chuyên dụng, xe rơ móc, xe đầu kéo cho những lô hàng máy móc có kích thước quá khổ, quá tải (có lô hàng chiều dài hơn 16m, chiều ngang 3m, chiều cao 4m) và đi đôi với nó là phải xin phép lưu thông trên đường, tất nhiên chi phí sẽ cao hơn nhiều so với vận chuyển hàng máy móc bình thường. Vậy đấy, vận chuyển hàng máy móc không chỉ đơn giản là chất hàng lên xe tải mà còn phát sinh nhiều vấn đề phức tạp như trên, thậm chí chưa nói đến việc chung chi dọc đường từ điểm nhận đến điểm giao cho các chú áo vàng, áo xanh cho những lô quá khổ, quá tải (bạn thử nghĩ xem với kích thước khủng như thế thì các chú áo vàng, áo xanh có bỏ qua không ?)

Bảng giá cước vận chuyển hàng máy móc bằng xe tải thùng

Cũng như nhiều loại hàng hóa khác thì vận chuyển hàng máy móc cũng có cách tính giá cước của nó, cũng sẽ tính theo tải trọng hoặc kích thước của hàng hóa, tức hàng nào nặng thì tính theo kg và hàng nào chiếm diện tích thì tính theo khối. Rất dễ nhớ đúng không mọi người ? Nhưng điểm nổi bật của giá cước vận chuyển hàng máy móc bằng xe tải thùng đó chính là sẽ có cách tính cước theo giá trị hoặc theo kiện máy, cụ thể là nếu vận chuyển hàng máy móc là chiếc ôtô MAZDA CX5 từ Hồ Chí Minh đến Hà Nội thì giá cước vận chuyển hàng máy móc này là 11.000.000 VNĐ. Đó là ví dụ cụ thể cho bạn rõ về cách tính giá cước vận chuyển hàng máy móc bằng xe tải thùng nếu dựa vào loại hàng, giá trị hàng.

Và cũng thuận tiện cho bạn tự tính giá cước vận chuyển hàng máy móc của mình thì Vận Tải Nhật Hồng chúng tôi xin đưa ra mức giá cơ bản dựa trên cách tính theo kg và theo khối. Cụ thể như sau:

  • Nếu vận chuyển hàng máy móc là những lô hàng có tải trọng nặng, để lọt thùng xe, lên xuống hàng phải dùng xe nâng hoặc xe cẩu thì giá cước vận chuyển hàng máy móc loại này dao động từ 1.400/kg đến 2.600/kg tùy theo địa điểm giao hàng cụ thể (giá này chưa bao gồm chi phí cẩu hàng tại điểm giao hàng bạn nhé)
  • Nếu vận chuyển hàng máy móc là những lô hàng có kích thước vừa phải, để lọt trong thùng xe, có tải trọng không nặng lắm, lên xuống hàng phải dùng xe nâng hoặc xe cẩu thì giá cước vận chuyển hàng máy móc loại này dao động từ 400.000/khối đến 650.000/khối tùy theo địa điểm giao hàng cụ thể (giá này chưa bao gồm chi phí cẩu hàng xuống tại điểm giao hàng luôn bạn nhé)
vận chuyển hàng máy móc bằng xe tải thùng
vận chuyển hàng máy móc bằng xe tải thùng

Với 2 cách tính giá cước vận chuyển hàng máy móc như trên có lẽ bạn đã đủ thông tin cơ sở để tự ước tính giá cước vận chuyển hàng máy móc của lô hàng mình rồi nhé. Và nếu bạn có xem qua bài viết hướng dẫn bảng giá cước vận chuyển hàng ghép bằng xe tải thùng thì cũng có giá cước tương tự như vận chuyển hàng máy móc vậy đó, có nghĩa là hàng máy móc cũng được xem như là hàng ghép miễn sao có giá cước thấp nhất cho khách hàng của mình là được.

Qua bài viết hướng dẫn bảng giá cước vận chuyển hàng máy móc bằng xe tải thùng này mà bạn vẫn còn chưa hiểu hay có thắc mắc ở điểm nào cần giải đáp hoặc muốn chúng tôi tính giá cước cụ thể cho lô hàng máy móc của bạn thì đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0909.742.083 gặp Mr Nhựt để được chúng tôi tư vấn kỹ cũng như báo giá chính xác nhất cho bạn nhé.

Mong sớm nhận được thông tin từ bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *