3 cách tính giá gửi hàng đi Hà Nội bằng xe tải thùng phổ biến hiện nay

Bạn đang tìm kiếm cách tính giá gửi hàng đi Hà Nội từ Sài Gòn bằng xe tải thùng mui bạt phải không ?

Nếu đúng là thế thì bài viết này sẽ giúp bạn có được 3 cách tính giá gửi hàng đi Hà Nội hoặc có thể một phần nào đó giảm một ít về phí gửi hàng từ TPHCM ra Hà Nội cho lô hàng mà bạn định gửi đi đó.

Nhưng trước khi đến với 3 cách tính giá gửi hàng đi Hà Nội thì trước hết bạn phải tự trả lời các câu hỏi sau:

 1. Bạn hãy cho biết tên hàng hóa của mình là gì ?
 2. Bạn hãy đếm tổng số kiện dự định gởi hàng Hà Nội của mình là bao nhiêu ?
 3. Bạn hãy cân chính xác xem số kg một kiện hàng là bao nhiêu kg ?
 4. Bạn hãy dùng thước đo chiều dài x chiều rộng x chiều cao là bao nhiêu ?
 5. Bạn hãy dự kiến lô hàng này dự định lấy ở đâu và giao ở đâu ?
 6. Bạn hãy thông báo chính xác ngày chở hàng lên đi Hà Nội là ngày mấy ?
 7. Bạn hãy liệt kê lịch trình thanh toán của mình như thế nào ?

Với mỗi câu trả lời trên bạn sẽ có được thông tin dùng để tính giá gửi hàng đi Hà Nội. Đồng thời tương ứng với 3 loại hàng hóa sau sẽ có cách tính giá vận chuyển hàng hóa đi Hà Nội tương ứng, cụ thể:

 1. Tính theo Kg: tức là dựa vào thực tế số kg của tổng các kiện hàng lại với nhau, sau đó nhân với giá tiêu chuẩn của chành xe gửi hàng đi Hà Nội đưa ra thường dao động từ 1.800/kg đến 2.200/kg tùy thuộc vào từng loại hàng cụ thể.
 2. Tính theo Khối: tức là cũng dựa vào thực tế số khối của tổng các kiện hàng lại với nhau, sau đó nhân với giá tiêu chuẩn của chành xe đi Hà Nội đã đưa ra, có giá dao động từ 450,000/khối đến 600,000/khối và cũng sẽ phụ thuộc vào loại hàng hóa khác nhau.
 3. Tính theo Kích thước: tức là sẽ dựa vào kích thước to lớn thực tế như thế nào để mà có cái giá tiêu chuẩn hợp lý từ chành xe Sài Gòn Hà Nội nhưng vẫn lấy giá từ hàng tính Kg và Khối làm tiêu chuẩn, nghĩa là sẽ có giá gửi hàng đi Hà Nội > mức 2.200/kg hoặc > mức 600,000/khối.

  báo giá gửi hàng đi Hà Nội
  báo giá gửi hàng đi Hà Nội

Có phải bạn đang thắc mắc làm sao để tính ra số khối của tổng các kiện cần gửi hàng ra Hà Nội ?

Thật sự mà nói, nó rất đơn giản bạn ơi ! Chỉ cần bạn có thông số chiều dài, chiều rộng, chiều cao từng kiện tính theo mét rồi nhân chúng lại với nhau sẽ ra được số khối của từng kiện. Lúc này bạn chỉ cần cộng tất cả các số khối của từng kiện lại với nhau là ra tổng số khối của lô hàng bạn rồi.

Vậy là với cách tính trên, bạn đã có thể tự mình tính giá gửi hàng đi Hà Nội cho chính lô hàng của bạn rồi nhé. Vả lại việc tính phí gửi hàng từ TPHCM đi Hà Nội đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như là:

 1. Việc thanh toán tiền vận chuyển hàng hóa như thế nào ?
 2. Việc xem giá trị của lô hàng là bao nhiêu từ hóa đơn giá trị gia tăng ?
 3. Việc hàng hóa có thuộc vào loại hàng cấm, hàng nguy hiểm không ?
 4. Việc thời gian giao nhận hàng hóa tại đầu Hà Nội như thế nào ?
 5. Việc số lượng hàng hóa cần vận chuyển ra Hà Nội là bao nhiêu ?

Mỗi yếu tố trên sẽ góp phần làm tăng hoặc giảm phí gửi hàng từ TPHCM ra Hà Nội, cụ thể là những phí nào thì tốt nhất bạn nên gọi trức tiếp qua hotline 0909.762.083 ~ 0909.742.083 đế chính nhân viên Vận Tải Nhật Hồng phụ trách thông báo cho bạn.

Cho đến hiện tại thì việc tính giá gửi hàng đi Hà Nội bằng xe khách, xe tải thùng, xe container chỉ có 3 cách tính trên là phổ biến nhất. Còn nếu bạn có cách tính nào tốt hơn thì hãy cho chúng tôi biết bạn nhé.

Mong nhận thông tin từ bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *